þriðjudagur, 29. maí 2007

Einföld hjonabandssæla

1 1/2 bolli hveiti (stundum nota ég bara spelt, eða bland af báðu)
1 1/2 bolli haframjöl
3/4 bolli sykur
180 gr brætt smjör
1 1/2 tsk natrón
1 stk egg

Öllu blandað saman í skál, gott að nota fyrst sleif, síðan bara hendurnar.

Deiginu skipt í tvennt.

Helmingnum þjappað í form (t.d. lasagna stærð)

1 krukka sulta sett yfir. Rabbabara er klassísk. Jarðaberja getur verið skemmtileg. Smekksatriði með sultuna, ég fíla hana og vil mikið, hægt að nota minna en eina krukku.

Hinn helmingur deigsins klipinn yfir.

Bakað við 175 gráður í 30-40 mín.

7 ummæli:

baba sagði...

mmm...nammi...þetta þarf ég að prófa...hef aldrei bakað hjónabandssælu...þegar frúin kemur í heimsókn verður sælan í boðinu...

AnnaKatrin sagði...

Er strax byrjuð að hlakka til.
ak

Nikki Badlove sagði...

hjónabandssæla er svo mikil sæla...og við svo heppnar í sælunni..hlakka til að hitta þig sæta..

Hrefna sagði...

Elska þegar þú setur inn uppskriftir, langar að prófa þessa um helgina.
Knús til þín sæta AK

Nafnlaus sagði...

vá anna mega uppskrift.
kveðja Atli frændi

AnnaKatrin sagði...

jáhá, þetta er sko megauppskrift elsku Atli. Takk fyrir síðast, veislan þín var frábær. Vona að Costa del Sol hafi ekki svikið ykkur... ak

Nafnlaus sagði...

Allveg hrikalega góð og þægileg gott að geta brætt smjörið þá er hægt að skella i þessa með stuttum fyrirvara.
Takk fyrir á eftir að baka þess oft.
Anna